Möndlur eru frábærar sem heilsusnakk. Virkjaðar möndlur eru enn betri.
Virkjaðar, eða einnig þekktar sem spíraðar hnetur, verða til við ákveðið virkjunarferli þar sem hneturnar eru lagðar í bleyti til að örva spírun, þ.e.a.s. þær byrja að vaxa. Þær eru nefnilega lifandi
Breytingin í fræinu losar vítamín og steinefni, gerir hnetuna næringarríkari og þ.a.l. auðmeltanlegri.
Hnetur eru náttúrulega auðugar af próteini og E-vítamíni. Þær eru góðar fyrir sjónina, húðina, hjartastarfsemi, heilastarfsemi, blóðþrýsting – og ó, svo góðar fyrir skapið
Nutritional Facts (100g):
Energy (kJ/kcal) 610 1821/437
Fat (g) 54,1 23,7
– of which saturates (g) 4,1 5,9
Carbohydrates (g) 5,4 49,9
– of which sugars (g) 4,2 29,2
Fibre (g) 13,5 10,2
Protein (g) 22, 1 11,2
Salt (g) 0,0